100.000 đồng ăn loạt món ngon ở "khu phố nhà giàu" TPHCM, ô tô đỗ chật kínBên cạnh nhà hàng, quán ăn cao cấp, "khu nhà giàu" Thảo Điền có nhiều quán ăn dân dã lâu đời được khách Việt và khách nước ngoài ưa chuộng.
Khách mê mẩn đảo Bình Hưng, ăn hải sản, tôm hùm chỉ 150.000 đồng/ngườiĐảo Bình Hưng là điểm đến được nhiều người trẻ ưa chuộng vào dịp hè nhờ cảnh thiên nhiên nên thơ với biển xanh, cát trắng và nhiều loại hải sản tươi ngon với giá cả phải chăng.
Độc lạ, nghề hái dún giữa lưng chừng trờiSau cơn mưa rào mùa hạ, dún (mầm rêu) mọc đầy trong các khe đá tai mèo. Nông dân ở Ninh Bình leo lên núi cao hái dún đá về bán, hàng đắt như tôm tươi.
Triết lý ẩm thực trong thực đơn mùa hè tại nhà hàng HatoyamaẨm thực theo mùa là triết lý trong văn hóa Nhật Bản, để món ăn được tươi ngon, thuận tự nhiên. Nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama đã chuyển hóa triết lý đó thành thực đơn "Mùa hè yêu thương - Natsu, Dai Suki", mang trải nghiệm độc đáo cho thực khách.
Hơn 180 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học của Học viện Cá hồi Na UyHọc viện Cá hồi Na Uy được tổ chức bởi Hội đồng Hải sản Na Uy, đào tạo cho hơn 180 học viên với các kỹ năng cần thiết để tối ưu hóa giá trị của cá hồi Na Uy, mang đến nhiều giá trị hơn cho người dùng và doanh nghiệp bán hàng tại Việt Nam.
Nuôi vịt 3 tháng, bán sướng tay ngày Tết Đoan NgọSau 3 tháng nuôi chạy đồng, đàn vịt 500 con của anh Hiến đạt trọng lượng 2,4-2,7kg/con. Dịp Tết Đoan Ngọ, mỗi ngày anh xuất bán trên 100 con vịt.
Con nhơn nhớt, "nhìn thì ghê ăn lại mê" thành đặc sản ở Ninh ThuậnKhi mùa mưa tới, người Chăm ở Ninh Thuận nghe thấy tiếng kêu đặc trưng của ếch òn là biết mùa săn ếch bắt đầu. Những con tròn vo, phủ bên ngoài bởi lớp nhớt nhưng được chế biến thành đặc sản.
Khách Tây chi 1.000 USD mua vé máy bay tới Việt Nam chỉ để ăn bánh mì 2 USDVị khách nước ngoài tiết lộ đã chi ra 1.000 USD (25 triệu đồng) tiền vé máy bay chỉ để sang Việt Nam ăn chiếc bánh mỳ giá 2 USD (50.000 đồng) cho thỏa cơn thèm.
Ông chủ giống bơ quý kể về "gốc cây trời ban" trong vườn nhàHơn 30 năm trước, người đàn ông thấy cây bơ mọc ở góc vườn nên ra sức chăm sóc. Về sau, cây này cho trái với hình thù khác lạ, trái chín có vị ngon đặc biệt.
Đặc sản màu trắng sữa, sờ mát lạnh giúp bác nông dân có thu nhập caoNhững ngày này, vợ chồng ông Đại ở Hà Tĩnh đội nắng lội nước để thu hoạch ngó sen. Món đặc sản màu trắng sữa, ẩn dưới lớp bùn đen này giúp vợ chồng ông thu nhập cao gấp nhiều lần làm lúa.
Thợ làm món "hao cơm nhất miền Tây" kể thời hoàng kim, ngày bán 7 tạTheo "bà tổ" nghề mắm ba khía ở huyện Bình Đại (Bến Tre), những năm 1990, mỗi ngày bà bán hàng trăm kg, có ngày bán 7 tạ mắm.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.