Thứ Sáu, 12/01/2018 - 07:44

Vẽ tranh bằng thức ăn

(Dân trí) - Những đĩa thức ăn như bức tranh thủy mặc chính là hình ảnh ấn tượng tại sự kiện liên hoan “Bếp trưởng 5 sao”, mở màn cho sự kiện “Món ngon các nước lần thứ 12”.

Vẽ tranh bằng thức ăn

Các đầu bếp đẳng cấp 5 sao đã thể hiện ý tưởng, trình bày món ăn tại liên hoan bằng cách sáng tạo nhất, đầy mỹ thuật. Đặc biệt, rất nhiều món ăn được trình bày như một bức tranh.

Bàn tiệc chuẩn 5 sao của khách sạn Sheraton chào xuân 2018 bằng nghệ thuật điêu khắc
Bàn tiệc chuẩn 5 sao của khách sạn Sheraton chào xuân 2018 bằng nghệ thuật điêu khắc
Món gỏi của đầu bếp khách sạn Sheraton có thành phần nguyên liệu khá phức tạp và ngộ nghĩnh với hai phong bao lì xì
Món gỏi của đầu bếp khách sạn Sheraton có thành phần nguyên liệu khá phức tạp và ngộ nghĩnh với hai phong bao lì xì
Bàn tiệc của khách sạn New World bài trí đơn giản nhưng gây ấn tượng mạnh với du khách bằng những đĩa thức ăn đầy chất thư họa
Bàn tiệc của khách sạn New World bài trí đơn giản nhưng gây ấn tượng mạnh với du khách bằng những đĩa thức ăn đầy chất thư họa
Món chim bồ câu cuộn nấm Truffle
Món chim bồ câu cuộn nấm Truffle
Món bánh phô mai cà rốt, sốt dâu rừng, cà rốt hữu cơ hầm thốt nốt
Món bánh phô mai cà rốt, sốt dâu rừng, cà rốt hữu cơ hầm thốt nốt
Món tráng miệng
Món tráng miệng
Một con thuyền với thông điệp “Thuận buồm xuôi gió” chào năm 2018 của khách sạn Rex
Một con thuyền với thông điệp “Thuận buồm xuôi gió” chào năm 2018 của khách sạn Rex
Bàn tiệc của khách sạn Pullman
Bàn tiệc của khách sạn Pullman
Món bò nằm trên tảng đá muối thể hiện ý tưởng mặn nồng ngày xum họp
Món bò nằm trên tảng đá muối thể hiện ý tưởng mặn nồng ngày xum họp
Ngày xuân đơm hoa kết trái
Ngày xuân đơm hoa kết trái
Văn hóa ẩm thực Việt mang tính gắn kết và xuyên suốt, đi qua và tiếp nhận tinh hoa của nhiều nền văn hóa ẩm thực khác
Văn hóa ẩm thực Việt mang tính gắn kết và xuyên suốt, đi qua và tiếp nhận tinh hoa của nhiều nền văn hóa ẩm thực khác
Khách đến tham quan sự kiện đều muốn ngồi ngay vào bàn tiệc để lưu lại những bức ảnh không phải lúc nào cũng có cơ hội để chụp
Khách đến tham quan sự kiện đều muốn ngồi ngay vào bàn tiệc để lưu lại những bức ảnh không phải lúc nào cũng có cơ hội để chụp
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ (ngoài cùng bên phải), GĐ Sở Du lịch TPHCM trao thưởng cho những đơn vị đạt giải bàn tiệc xuất sắc
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ (ngoài cùng bên phải), GĐ Sở Du lịch TPHCM trao thưởng cho những đơn vị đạt giải bàn tiệc xuất sắc

Sở Du lịch TPHCM tổ chức chương trình nhằm tạo cơ hội cho các bếp trưởng của khối khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, giới thiệu với bạn bè quốc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.

Tham gia sự kiện năm nay có 13 đơn vị: Rex, Sheraton, The Reverie, Sofitel, Equatorial, Nikko, Grand, Majestic, Renaissance Riverside, Pullman, Caravelle, New World, The Eatin.

Nếu các năm trước, “Tiệc cưới - Mùa hạnh phúc” được chọn là chủ đề cuộc thi, thì năm nay gắn kết với mùa Tết hơn, thông qua chủ đề "Bàn tiệc mùa xuân”.

BTC kỳ vọng liên hoan Bếp trưởng 5 sao sẽ trở thành hoạt động thường niên của các khách sạn 5 sao, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú cũng như phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam. Và bắt đầu từ năm nay, chương trình sẽ được tổ chức luân phiên tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố.

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.