Vụ “tố” nhà hàng ở Đà Nẵng “chặt chém”: Sẽ mời hai bên đối chất

(Dân trí) - Ngày 23/1, ông Trần Phước Trí - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng xác nhận, liên quan vụ ekip ca sĩ Quang Lê “tố” nhà hàng hải sản 27 Seafood ở Đà Nẵng “chặt chém”, ngành chức năng vẫn đang điều tra và sẽ mời hai bên đại diện nhà hàng và khách cùng đối chất để làm rõ vụ việc.

Theo ông Trí, qua thông tin cơ quan chức năng tiếp nhận ban đầu, thông tin của hai bên cung cấp không giống nhau. Trong khi phía thực khách (ekip của ca sĩ Quang Lê) đăng trên mạng xã hội thông tin đoàn khách có khoảng 20 người, không gọi món nhưng nhân viên vẫn phục vụ và tính giá quá đắt (khoảng 25 triệu đồng cho một bữa ăn tối); thì phía bên nhà hàng lại cho rằng đoàn khách có khoảng 30 người, các món ăn đều được khách gọi mới phục vụ và bán theo giá niêm yết tại nhà hàng.

Đại diện nhà hàng cho biết sẽ cung cấp các chứng cứ như bảng giá niêm yết, clip trích xuất từ camera... cho cơ quan chức năng, và khi cơ quan làm rõ có kết luận sẽ công bố.

Hóa đơn được đăng lên mạng xã hội và được một người trong đoàn thực khách cho là quá đắt
Hóa đơn được đăng lên mạng xã hội và được một người trong đoàn thực khách cho là quá đắt
Nhà hàng lại khẳng định phục vụ khách đúng giá niêm yết
Nhà hàng lại khẳng định phục vụ khách đúng giá niêm yết

Do thông tin hai bên không giống nhau, ông Trần Phước Trí - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết đã liên lạc với đại diện phía thực khách, và sẽ mời cả hai bên cùng đối chất để điều tra, làm rõ vụ việc.

“Sẽ phải cho hai bên đối chất để làm rõ vì hiện tại mỗi bên vẫn cung cấp cho cơ quan kiểm tra những thông tin khác nhau. Bên thì nói đoàn khách vào nhà hàng khoảng 20 người, bên nói 30, nhà hàng nói có gọi món còn khách thì nói không gọi” - ông Trí nói.

Liên quan đến vụ việc, trên mạng xã hội cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng, nhà hàng chỉ hơn mức bình dân một chút nhưng bán giá như vậy là khá đắt. Ví dụ rau muống có giá 100.000 đồng/đĩa; ghẹ,tu hài: 820.000 đồng/kg là khá đắt.

Nhưng cũng không ít cho rằng đoàn khách gọi toàn các món hải sản như tu hài, ghẹ, ốc hương là những món vốn đắt giá, nên nhà hàng bán giá như vậy không có gì quá đáng.

Tâm An