Chủ Nhật, 12/02/2017 - 06:17

Việt Nam là nước có mức sống rẻ nhất thế giới cho người nước ngoài

(Dân trí) - Trong cuộc khảo sát mới nhất của Tổ chức InterNations, Việt Nam là một trong 5 điểm đến có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới dành cho người nước ngoài. Cuộc khảo sát được tiến hành trên 191 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vẻ đẹp của Việt Nam qua góc nhìn du khách nước ngoài

Tìm kiếm cơ hội làm việc, các mối quan hệ, thậm chí muốn sống cuộc đời đơn giản là những lý do khiến nhiều người quyết định rời bỏ quê hương và ra nước ngoài sinh sống. Theo cuộc khảo sát mới nhất của Tổ chức InterNations – mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho những người sinh sống và làm việc tại nước ngoài, phiếu điều tra gửi tới 14.300 người.

Du khách nước ngoài trong những ngày giáp tết cổ truyền ở Việt Nam
Du khách nước ngoài trong những ngày giáp tết cổ truyền ở Việt Nam

Các ứng viên đại diện cho 174 quốc gia, hiện đang sinh sống tại 191 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kết quả điều tra tìm kiếm những nơi có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất.

Thái Lan cũng là nơi có mức giá dễ chịu với người nước ngoài
Thái Lan cũng là nơi có mức giá dễ chịu với người nước ngoài

Cụ thể, đứng vị trí thứ 5 là Mexico. Quốc gia vùng Bắc Mỹ này là một trong những nơi có chỉ số chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới. Việt Nam xếp vị trí thứ 4 trong Top 5. Tiếp theo là Đài Loan, Trung Quốc, với vị trí thứ 3. Theo kết quả khảo sát, tới 83% người nước ngoài hài lòng với mức chi phí tại hòn đảo này. “Xứ sở nụ cười” Thái Lan đứng vị trí thứ 2. Tổ chức InterNations cho biết, nếu so sánh với các quốc gia phương tây, giá cả thực phẩm, phương tiện đi lại ở Thái Lan đều ở mức trung bình. Cuối cùng, ở vị trí đầu bảng là Ukraine.

Huy Hoàng

Theo BI

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.