Thứ Ba, 01/08/2017 - 13:40

Sự cố cáp treo khiến hàng chục hành khách bị lơ lửng

(Dân trí) - Một cáp treo bất ngờ đâm vào trụ đỡ và dừng lơ lửng ở độ cao 40m khiến hàng chục hành khách bị mắc kẹt trên cao. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công.

Sự cố cáp treo khiến hàng chục hành khách bị lơ lửng

Một sự cố xảy ra tại khu vực cáp treo ở thành phố Cologne của Đức. Khi đó, cáp treo đang chở khách, di chuyển qua dòng sông Rhine thì bất ngờ đâm vào trụ đỡ và dừng ở độ cao 40m khiến hàng chục hàng khách bị mắc kẹt.

Đội cứu hộ tiến hành giải cứu các nạn nhân
Đội cứu hộ tiến hành giải cứu các nạn nhân

Các nhà chức trách cho biết, khoảng 100 hành khách ở mọi lứa tuổi bị kẹt trong cáp treo vào thời điểm đó. Những nhân chứng có mặt cho biết, đội cứu hộ sử dụng một cần cẩu di động để đưa các nạn nhân xuống. Trong số đó, cặp vợ chồng du khách Martina và Hans-Peter Rieger khoảng 60 tuổi, đến từ thành phố Dortmund, là một trong những người được giải cứu đầu tiên.

Được biết, cả hai đang tới đây để kỷ niệm 41 năm ngày cưới của họ. Và câu chuyện kết thúc bằng việc mắc kẹt trong cabin cáp treo 1 giờ đồng hồ. Chia sẻ với truyền thông địa phương, ông Rieger cho rằng đây là “kỷ niệm đáng nhớ của họ”.

“Thật may mắn chúng tôi nhận được các tín hiệu trực tiếp từ đội cứu hộ thông báo cần giữ bình tĩnh và mọi việc đang được kiểm soát”, ông Rieger nói.

Rất may mắn, các nạn nhân đều hạ cánh an toàn và không ai bị thương
Rất may mắn, các nạn nhân đều hạ cánh an toàn và không ai bị thương

Thị trưởng thành phố Cologne, bà Henriette Reker, cũng lên tiếng ca ngợi sự kiên nhẫn bình tĩnh của các du khách. Sau thời gian giải cứu, tất cả hành khách đều xuống đất an toàn và không ai bị thương.

Cáp treo trên sông Rhine đã hoạt động từ năm 1957 và trở thành điểm hút khách du lịch của thành phố, đồng thời được người dân địa phương sử dụng làm phương tiện vận chuyển trên sông. Hiện công ty quản lý cáp treo lên tiếng xin lỗi về sự cố kể trên và đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Huy Hoàng

Theo IP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.