Thứ Tư, 11/01/2017 - 03:36

Nhật Bản mở quán ăn cho những người thích sống khép kín

(Dân trí) - Quán ăn được dành riêng cho những thực khách ưa thích cuộc sống nội tâm khép kín, không muốn giao tiếp, thậm chí bằng mắt, với bất kỳ ai trong suốt bữa ăn của họ.

Chuỗi nhà hàng Ichiran Ramen của Nhật Bản được mở ra phục vụ cho những khách hàng sống nội tâm. Mỗi bàn được ngăn cách riêng bởi các tấm gỗ, các thực khách có thể tập trung cho hương vị của món ăn và không bị bất kỳ ai nhòm ngó vào đĩa đồ ăn của mình.

Ichiran Ramen có 60 nhà hàng tại Nhật Bản và Hồng Kông và một chi nhánh tại Bushwick, New York.

Ý tưởng này là đứa con tinh thần của Manabu Yoshitomi xuất phát từ việc quan sát nhiều nữ sinh Nhật Bản không thích ăn ramen trước mặt mọi người.

Món chính của quán là mì ramen tonkotsu. Thực khách có thể lựa chọn các nguyên liệu nấu kèm, độ cay... bằng cách khoanh tròn những yêu cầu trên thẻ menu và nhấn nút để báo cho nhà hàng biết bạn đã chọn đồ xong. Menu cũng có đồ uống và các đồ ăn kèm khác.

Thực khách hầu như không có bất kỳ một tương tác nào với người khác trong suốt bữa ăn trừ tấm màn được kéo lên, hạ xuống để lấy thực đơn và phục vụ đồ ăn. Nếu bạn muốn ăn thêm một tô mì nữa, bạn chỉ cần đặt chiếc bát đã ăn xong vào một vị trí nhất định trên bàn, người phục vụ sẽ xuất hiện.

Mặc dù hầu hết các thực khách đều ăn trong tình trạng yên lặng, thậm chí không liếc nhìn sang bàn bên cạnh, nhưng nếu bạn muốn ăn cùng một đồng nghiệp thì tấm vách ngăn sẽ được gỡ bỏ.

Hữu Nguyên

Theo Daily Mail

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.