Ngày hội ẩm thực Việt - Nhật thu hút khách tham quan

(Dân trí) - Sự kiện không gian ẩm thực Việt Nam- Nhật Bản đang diễn ra tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước đã thu hút rất đông khách quan tham và thưởng thức đặc sản.

Không gian ẩm thực Việt Nam- Nhật Bản là dịp để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp của ẩm thực, văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với người dân Việt Nam và ngược lại.
Không gian ẩm thực Việt Nam- Nhật Bản là dịp để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp của ẩm thực, văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với người dân Việt Nam và ngược lại.
Không gian ẩm thực được bố trí thoáng đáng, sạch sẽ, thu hút sự chú ý của khách tham quan.
Không gian ẩm thực được bố trí thoáng đáng, sạch sẽ, thu hút sự chú ý của khách tham quan.

Tại sự kiện có 20 gian hàng, chia thành 2 khu: Khu ẩm thực Nhật Bản (10 gian hàng) và ẩm thực Việt Nam 10 gian hàng với các món ăn đặc sản, nổi tiếng của hai nước. Không gian ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội tổ chức.

Các quầy đồ ăn Nhật Bản thu hút rất nhiều bạn trẻ
Các quầy đồ ăn Nhật Bản thu hút rất nhiều bạn trẻ

Đến với không gian ẩm thực, những du khách nào chưa một lần được tới xứ sở mặt trời mọc sẽ có cơ hội thỏa mãn trí tò mò các món ăn xứ sở Phù Tang như mì ramen và mì soba (mì nước), bánh takoyaki, sushi và mattra trà xanh nổi tiếng của Nhật Bản. Những món ăn được bày bán tại giao lưu đều mang đến cho thực khách một hành trình trải nghiệm, khám phá các món ăn vô cùng mới mẻ, thú vị.

Các gian hàng tại đây được thiết kế khá cao, thoáng đãng với chất liệu tre, lứa, lá guộc độc đáo.
Các gian hàng tại đây được thiết kế khá cao, thoáng đãng với chất liệu tre, lứa, lá guộc độc đáo.

Được biết đây không phải là những món ăn Nhật truyền thống nên không có quá nhiều thủ tục rườm rà, du khách chỉ cần gọi món và chờ đợi trong khoảng từ 3 đế 5 phút là có đồ ăn nóng hổi để thưởng thức.

Du khách hồi hộp chờ đợi đến lượt để thưởng thức đồ ăn
Du khách hồi hộp chờ đợi đến lượt để thưởng thức đồ ăn

Khu ẩm thực Việt Nam trưng bày, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội do các đầu bếp có kinh nghiệm đến từ các nhà hàng nổi tiếng thực hiện bao gồm: Phở, bún thang, nem phùng và các loại bánh truyền thống của Việt Nam như bánh khúc cô Lan, bánh cuốn bà Hoành...

Bên cạnh đó, theo cảm nhận chung của du khách, không gian ẩm thực Việt Nam- Nhật Bản lần này được thiết kế khá độc đáo, ấn tượng, thoáng đáng và sạch sẽ. Theo Ban tổ chức, phụ trách thiết kế các gian hàng năm nay do một DN có uy tín trong lĩnh vực thiết kế thực hiện với điểm đặc biệt là tất cả các gian hàng đều được thiết kế từ chất liệu bằng tre, lứa, riêng mái được lợp bằng lá guộc, tạo nên nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Dù đông nhưng không có tình trạng xen lấn, xô đẩy tại các gian hàng
Dù đông nhưng không có tình trạng xen lấn, xô đẩy tại các gian hàng

Bạn Nguyễn Thùy Dương, 21 tuổi sinh viên Học viện Ngân hàng khi đến tham quan không gian ẩm thực thốt lên ngạc nhiên cho rằng, khác với nhiều lễ hội khi các gian hàng được dựng khá sơ sài, song tại không gian ẩm thực Việt Nam- Nhật Bản lần này các gian hàng được dựng kỳ công, đẹp mắt, thoáng đãng, tạo cho du khách cảm nhận chung về một không gian ấm áp, yên bình của các vùng quê Việt Nam, Nhật Bản.

Chính vì nét độc đáo nêu trên mà trong thời gian diễn ra không gian ẩm thực Việt Nam- Nhật Bản đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực và check in những bức ảnh đẹp để khoe với bạn bè, đồng nghiệp.

T.H