Mục sở thị món mỳ Quảng được các đại biểu APEC thích thú

(Dân trí) - Trong các món đặc sản của Đà Nẵng, mỳ Quảng là món được chọn lựa chọn để giới thiệu với các đại biểu tham dự APEC 2017 và đại biểu nhiều nước thích thú với món đặc sản này.

Nhằm giới thiệu đến đại biểu, khách mời quốc tế tham dự Tuần lễ cấp cao APEC, Sở Du lịch Đà Nẵng đã trình Ủy ban Quốc gia APEC 2017 danh sách 61 địa điểm ẩm thực. Trong đó có nhiều quán ăn phục vụ món mỳ Quảng, đặc sản dân dã của quê hương.

Mang đậm bản sắc quê hương nhưng mỳ Quảng vẫn thu hút du khách quốc tế trong đó có cả khách đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Chị Phan Thị Hồng Dung, quản lý quán mỳ trên đường Hà Bổng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) - cho biết, trong Tuần lễ APEC, quán đón chủ yếu là khách quốc tế tới ăn bởi vì khu vực quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn là nơi lưu trú của hàng ngàn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

“Khách đến thưởng thức mỳ Quảng đông nhất đến từ nước Nhật, kế đến là các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ… Người Nhật thích ăn mỳ Quảng ếch, người Mỹ thì chỉ ăn được món mỳ gà hoặc vịt. Đa phần thực khách nhận xét mỳ Quảng vừa dễ ăn vừa đậm đà và họ rất thích”, chị Dung cho biết.




Cùng với rau sống xanh mướt
Nhà hàng mỳ quảng trên đường Hà Bổng đã chọn những sợi quảng vàng bắt mắt để phục vụ các đại biểu APEC