Thứ Tư, 09/08/2017 - 14:54

Mất tích 3 ngày trên sa mạc, du khách sống sót nhờ ăn côn trùng

(Dân trí) - Sau khi cãi vã với bạn gái, du khách người Anh một mình đi bộ lang thang rồi lạc đường trong khu vực hẻo lánh của Australia. Anh may mắn sống sót, được tìm thấy sau 3 ngày nhờ tự đào hố vùi mình trong cát và ăn côn trùng để sinh tồn.

Một du khách người Anh may mắn sống sót và được cứu thoát sau 3 ngày mất tích ở khu vực hẻo lánh của Australia.

Du khách người Anh được tìm thấy trong tình trạng mất nước trầm trọng
Du khách người Anh được tìm thấy trong tình trạng mất nước trầm trọng

Anthony Collis, 32 tuổi, sau khi cãi cọ với bạn gái của mình, cô Debbie Blomfield, 39 tuổi, họ đã chia tay nhau mỗi người một đường. Trước đó, cả hai dự kiến du lịch đến Darwin, vượt qua vùng sa mạc Little Sandy và sa mạc Gibson

Cô Blomfield đi bộ khoảng 8km tới trại Georgia Bore để thông báo tình trạng mất tích của bạn trai. Sau những đợt tìm kiếm liên tục, cuối cùng đội cứu hộ đã tìm thấy nam du khách 32 tuổi trong tình trạng “cháy nắng và mất nước nghiêm trọng”. Nhưng may mắn anh vẫn sống sót và khỏe mạnh.

Cặp đôi trước khi chia tay nhau
Cặp đôi trước khi chia tay nhau

Chia sẻ với truyền thông, anh Collis cho biết, vào ban đêm, khi nhiệt độ giảm mạnh tới mức đóng băng, anh đã đào hố vùi mình trong cát để giữ ấm. Để sống sót qua ngày, du khách này phải tìm ăn côn trùng và rau dại.

Sau đó, đội cứu hộ đưa nạn nhân tới bệnh viện Newman bằng máy bay trực thăng để điều trị. Anh đã ra viện vài ngày sau khi bình phục.

Du khách người Anh được đưa tới bệnh viện bằng máy bay trực thăng
Du khách người Anh được đưa tới bệnh viện bằng máy bay trực thăng

Mẹ của Collis, bà Karen, đã gửi lời cảm ơn tới đội cứu hộ địa phương. “Cảm ơn tất cả các bạn. Cuối cùng con trai tôi được cứu sống. Các bạn thực sự là những người hùng. Gia đình chúng tôi mãi mãi biết ơn các bạn”, bà nói.

Huy Hoàng

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.