Thứ Sáu, 04/08/2017 - 15:10

Du khách 'sốt xình xịch' với hồ bơi tự nhiên hình số 8 độc đáo

(Dân trí) - Được cộng đồng du lịch ví như "kỳ quan thứ 8" của thế giới, hồ bơi Figure 8 nằm tại Vườn quốc gia Hoàng gia, Australia, có sức hút đặc biệt nhờ vị trí lạ.

Vì đâu hồ bơi tự nhiên hình số 8 nằm cạnh biển lại gây sốt đến vậy?

Đoạn video quay cảnh các du khách trẻ tuổi thỏa sức đùa nghịch tại hồ bơi tự nhiên nằm lộ thiên ngoài trời, thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội. Đó là hồ bơi tự nhiên có hình số 8 (Figure 8 pool), nằm trong khuôn viên của Vườn quốc gia Hoàng Gia, Australia.

Bể bơi hình số 8 nổi tiếng ở Australia đang gây bão trên mạng xã hội
Bể bơi hình số 8 nổi tiếng ở Australia đang "gây bão" trên mạng xã hội

Hồ bơi nằm trên mỏm đá thuộc phía nam bãi biển Burning Palms, có lối dẫn tới là con đường đi bộ dài 3,5 km. Hồ có hình số 8 hoàn hảo, dài chừng 6m. Xuất hiện trên cả Instagram và Facebook, Figure 8 đang thực sự “gây bão” trên mạng xã hội.

Giống như tảng đá hình bánh cưới Wedding Cake Rock, hồ bơi Figure 8 đang là điểm đến thời thượng với khách trẻ. Điều này chứng tỏ các phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đáng kể tới các điểm tham quan mới lạ.

Bể bơi nhìn từ trên cao
Bể bơi nhìn từ trên cao

“Du khách tới Figure 8 tăng lên đáng kể trong suốt 12 tháng qua. Đặc biệt trong thời gian vừa rồi, lượng khách gia tăng mạnh mẽ”, Kane Weeks, người quản lý Vườn quốc gia cho biết.

“Chúng tôi phải nâng cấp bãi đỗ xe và cố hạn chế lượng người vào trong vì yếu tố rủi ro. Truyền thông xã hội mang khách đến cho chúng tôi. Nhưng du khách nên tìm hiểu về những yếu tố nguy hiểm để đảm bảo an toàn bản thân”, ông nói.

Những cơn sóng lớn ập tới bất chợp có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng
Những cơn sóng lớn ập tới bất chợp có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng

Được biết, hồ bơi số 8 này có thể gây nguy hiểm với du khách bất cứ lúc nào khi những con sóng khổng lồ ập tới khu bãi đá.

Một số vụ tai nạn từng xảy ra ở đây nhưng nhiều du khách vẫn còn tâm lý chủ quan. Hiện Vườn quốc gia đã lập đội cứu hộ ứng cứu trong tình huống khẩn cấp xung quanh khu vực bể bơi.

Việt Hà

Theo InS, abc

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.