Thứ Bảy, 23/07/2016 - 07:53

Độc đáo hình ảnh 'Những cô gái đang tắm trên sông' sống động như thật

(Dân trí) - Phía sau hình ảnh "những thiếu nữ xinh đẹp đang tắm trên sông" là sự sáng tạo không mệt mỏi của họa sỹ trẻ người Mỹ.

Những người phụ nữ xinh đẹp tắm trên sông và câu chuyện phía sau

Những người phụ nữ quyến rũ luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của Sean Yoro, họa sỹ trẻ đến từ Hawaii, Mỹ. Vốn là họa sỹ đường phố, được biết tới với nghệ danh Hula, anh thường chọn những nơi bỏ hoang để phát huy sự sáng tạo của mình.

Đến từ Hawaii nhưng New York mới là nơi lập nghiệp của Hula. Từ nhỏ gắn bó với những con sóng đại dương khiến Hula có niềm say mê bất tận với vùng nước. Anh thường lang thang một mình, dùng tấm ván trượt, đến những khu vực để trống và thực hiện các tác phẩm của mình.

Địa điểm lý tưởng của Hula chính là khu vực bỏ hoang, nơi có phần tiếp giáp với mặt nước. Tại đây, anh dùng ván trượt di chuyển tới nơi ưng ý, giữ thăng bằng trên mặt nước và bắt đầu sáng tác. Thông thường, anh hay tìm tới những vách bê tông hay con tàu bị bỏ hoang. Việc vẽ tranh ở địa điểm bằng phẳng vốn không dễ dàng, sáng tác ở những nơi vắng người, đứng hàng giờ trên tấm ván chòng chành là điều không đơn giản. Nhưng với lòng say mê và sự dũng cảm, anh cho ra đời hàng loạt những tác phẩm ấn tượng.

Những cô gái xinh đẹp quyến rũ là niềm cảm hứng mãnh liệt với Hula. Chính bởi vậy, hầu hết các tác phẩm của anh đều khắc họa chân dung người phụ nữ trên mặt nước như đang tắm. Chăm chút tỷ mỷ từng đường nét khiến mọi bức tranh đều là tác phẩm nghệ thuật thực sự, sống động như thật.

Những địa điểm từng bị bỏ hoang trở nên nhộn nhịp hơn kể từ khi các tác phẩm của Hula xuất hiện. Nhiều khách du lịch tới đây để tận mắt chiêm ngưỡng những bức họa đặc biệt. Hiện họa sỹ đường phố Hula không còn là cái tên xa lạ. Trang Instagram cá nhân của anh thu hút gần 100.000 người theo dõi.

Ngắm một số tác phẩm nổi bật của họa sỹ người Mỹ:

Việt Hà

Theo APt

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.