Thứ Ba, 02/01/2018 - 14:14

Bất ngờ trước phiên bản Mỹ của món gỏi cuốn Việt Nam

(Dân trí) - Món gỏi cuốn của Việt Nam được sáng tạo thú vị với những nguyên liệu mới theo phiên bản … kiểu Mỹ

Bất ngờ trước phiên bản Mỹ của món gỏi cuốn Việt Nam

Gỏi cuốn vốn là món ăn nhẹ, ăn chơi khá phổ biến ở Việt Nam. Món ăn có nguyên liệu chính là bánh tráng được cuốn với nhiều thành phần tùy theo khẩu vị vùng miền. Cơ bản nhất một chiếc gỏi cuốn sẽ có bánh tráng cuộn cùng rau thơm các loại, bún, tôm bóc nõn, thịt lợn thái lát mỏng. Mỗi chiếc gỏi cuốn nhỏ xinh là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu từ rau xanh tới thịt đạm, cân bằng và hòa quyện cùng nước chấm, khiến ăn mãi mà không ngán.

Món gỏi cuốn Việt Nam từng được xếp hạng trong những món ăn ngon nhất thế giới do thực khách từ khắp nơi bầu chọn
Món gỏi cuốn Việt Nam từng được xếp hạng trong những món ăn ngon nhất thế giới do thực khách từ khắp nơi bầu chọn

Vẫn là chiếc bánh tráng đúng điệu của Việt Nam, nhưng món gỏi cuốn làm theo phong cách Mỹ có gì khác biệt?

Gỏi cuốn kiểu Mỹ vẫn dùng chiếc bánh tráng đúng điệu của Việt Nam
Gỏi cuốn kiểu Mỹ vẫn dùng chiếc bánh tráng đúng điệu của Việt Nam

Món gỏi cuốn được nhà hàng Red Envelope ở Santa Ana, California, giới thiệu, do các đầu bếp Hop Phan, Mike và Andy Nguyen cùng sáng tạo. Tại đây, thực khách sẽ được thưởng thức món cuốn với nhiều loại hoa ăn được, vừa đẹp mắt lại lạ miệng.

Tuy nhiên tại đây, người ta sẽ dùng nguyên liệu hoa tươi ăn được và trái cây để cuốn
Tuy nhiên tại đây, người ta sẽ dùng nguyên liệu hoa tươi ăn được và trái cây để cuốn

Có thể thấy, món gỏi cuốn tại đây sử dụng nhiều nguyên liệu là các loại hoa và quả như hoa phong lan, dâu tây, trái bơ… Tất cả được cuộn kèm rau xanh với lát thịt bỏ tái chín cuốn gọn bên trong phần bánh tráng. Thực khách sẽ ăn những chiếc gỏi cuốn cỡ lớn cùng 2 loại nước sốt tùy chọn, gồm nước sốt xoài chua cay hoặc sốt rau mùi.

Những chiếc gỏi cuốn nhiều màu sắc và béo mập hấp dẫn thực khách
Những chiếc gỏi cuốn nhiều màu sắc và "béo mập" hấp dẫn thực khách
Thực khách sẽ ăn gỏi cuốn kèm nước sốt xoài chua cay hoặc sốt rau mùi
Thực khách sẽ ăn gỏi cuốn kèm nước sốt xoài chua cay hoặc sốt rau mùi

Cách đây không lâu, chuyên trang du lịch của CNN đã thực hiện cuộc khảo sát với sự tham gia của hàng nghìn thực khách trên khắp hành tinh để tìm ra 50 món ăn xuất sắc nhất. Cùng với phở, gỏi cuốn Việt Nam cũng nằm trong danh sách này và đứng vị trí thứ 30 trong bảng xếp hạng.

Hoàng Hà

Theo Insider

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.