Khách Đức bạo miệng ăn thử bánh mì chấm cùng mắm tôm, người Việt "hết hồn"Thay vì rưới nước sốt lên bánh mì, vị khách người Đức quyết định thử thay đổi bằng mắm tôm xem khẩu vị có lạ miệng. Trong khi đó, nhiều người bạn Việt Nam của anh phải lắc đầu lè lưỡi khi nhìn thấy.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
Khu chợ được ví như "vương quốc mắm", bán đặc sản mùa nước nổi rẻ bèoChợ Châu Đốc (An Giang) được mệnh danh là "vương quốc mắm" với hàng trăm loại mắm làm từ cá, tôm, ba khía..., giá cả phải chăng.
Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày TếtHàng loạt quán bánh tôm, bún ốc quanh phủ Tây Hồ (Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải vì lượng thực khách đổ tới đông tối mùng 1 Tết Nguyên đán.
Quán bánh xèo tôm nhảy Bình Định, ngày bán hơn 500 chiếc ở Thủ đôBánh xèo tôm nhảy - đặc sản nổi tiếng của Bình Định - đã có mặt ở Hà Nội. Các nguyên liệu từ tôm đất, tôm thẻ, mực cơm, bánh tráng, bánh hỏi đều được chủ quán nhập từ Bình Định.
Người Hà Nội xếp hàng lấy số, chờ gần 60 phút để ăn suất bún đậu mắm tômĐến quán nhiều lần nên Phượng không còn lạ lẫm với cảnh khách hàng ngồi thẫn thờ chờ đợi bên những con số. Song, người bạn TPHCM thì hơi choáng trước cảnh "người Hà Nội kiên nhẫn chờ đợi món ngon".
Gần 400.000 đồng bữa cơm miền Tây ở TPHCM, khách Mỹ thích mê món mắm khoĂn thử quán cơm nấu kiểu miền Tây ở TPHCM và thích mê món mắm kho nên vị khách người Mỹ phải quay lại nhiều lần. Món ăn của quán rất đa dạng với mức giá được nhận định "cao hơn mặt bằng chung".
Bánh xèo 1 triệu đồng dùng 1,2kg mực ống và tôm sú gây xôn xao ở Tây NinhDo sức lực có hạn nên mỗi ngày chủ quán chỉ bán tối đa 10 chiếc bánh xèo khổng lồ với đường kính 1,2m. Bánh có nguyên liệu chính gồm tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt gà, ăn kèm gần 20 loại rau rừng.
Loạt món Việt "nổi như cồn" ở nước ngoài, khách xếp hàng dài thưởng thứcTrong năm 2023, nhiều món ăn của ẩm thực Việt tiếp tục "ghi điểm" ở các nước trên thế giới, nhận được sự ủng hộ đông đảo của thực khách nhờ hương vị hấp dẫn, giá cả hợp lý.
3 công thức giúp cả nhà ăn nhiều rau củBạn có thể thử áp dụng 3 công thức để các món rau củ thêm bắt vị, bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho thực đơn hàng ngày của cả nhà.